ทำไม Black IPA ถึงได้รับความสนใจอีกครั้ง

0
9
ทำไม Black IPA ถึงได้รับความสนใจอีกครั้ง

ประมาณ 10 เมื่อหลายปีก่อน ณ จุดสูงสุดของคราฟต์เบียร์ที่กำลังบูมล่าสุด ผู้ผลิตเบียร์ตระหนักดีว่า Cash Cow คือสิ่งที่สวมใส่ ชื่อเล่น IPA ข้อเท็จจริงนั้นยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม มีหลายครั้งที่รูปแบบต่างๆ ที่ไม่ได้รับความนิยมถูกรีแบรนด์เป็นสี + IPA เพื่อสร้างรูปแบบใหม่และผลิตภัณฑ์ที่ตามมา ดูเหมือนจะเป็นทางลัดที่ยอดเยี่ยมในการขยายพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สำเร็จ ตรงกลางของการตลาดทั้งหมดนี้คือ Black IPA, anti-IPA, IPA สำหรับผู้ที่ชอบเบียร์ดำ ในความคิดของฉัน มีบริษัทสามแห่งที่ทำรูปแบบนี้อย่างยุติธรรม: Stone Brewing, Deschutes Brewing และ Firestone Walker และอีกมากที่พลาดรสชาติและจิตวิญญาณไปหนึ่งไมล์ โดยพื้นฐานแล้วเกิดจากกลไกทางการตลาด Black IPA ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะของเบียร์สีดำ แต่มีรสชาติ ร่างกายและกลิ่นหอมของ India Pale Ale ที่เต็มเปี่ยม ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น น้อยคนนักที่จะทำได้ถูกต้อง หลายคนทำเป็นพนักงานขนกระเป๋าฮ็อปปี้หรือที่แย่ที่สุดคือเบียร์เอลสีดำซีด กุญแจสำคัญสำหรับทุกคนที่ทำสไตล์นี้คือการมีเนื้อย่าง ช็อคโกแลต หรือลักษณะอื่นๆ เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยที่มาจากดาร์กมอลต์ และสำหรับรสชาติหลักคือฮ็อปอเมริกันรสเปรี้ยว นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด และผู้ผลิตเบียร์บางรายที่ชื่นชอบมอลต์สีเข้มก็เอนเอียงไปทางช็อกโกแลตที่ดูเหมือนกาแฟ แม้ว่าแนวโน้มของเบียร์ในฝั่งตะวันตกจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เมื่อถึงเวลาที่โรงเบียร์ระดับภูมิภาคและระดับชาติทุกแห่งเพิ่ม Black IPA ในการหมุนเวียน ผู้ใช้กลุ่มแรกเริ่มเลิกใช้รูปแบบที่ถือว่าเป็นแฟชั่น Stone Sublimely Self Righteous Black IPA และ Firestone Walker Wookey Jack ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โค้งคำนับอย่างสง่างาม โดยให้ผลตอบแทนเป็นดราฟท์เท่านั้นหรือแบบแพ็คผสมเป็นครั้งคราว คัมแบ็คทัวร์? ฉันไม่จำเป็นต้องบอกคุณว่าปีนั้นบ้าบิ่นและบ้าแค่ไหน

ผลิตภัณฑ์สองอย่างคือการที่ผู้คนลดความระมัดระวังในการลองสิ่งใหม่ ๆ และมองย้อนกลับไปที่วัสดุสิ้นเปลืองจากปีกลายที่ทำให้ผู้คนมีความสุข Doug Veliky เพื่อนรักของเราที่ Revolution Brewing ตีกลอง Black IPA มาเป็นเวลาหกเดือนแล้ว โดยอ้างว่า Black IPAs กำลังจะกลับมาในไม่ช้า ฉันเป็นคนแรกที่หัวเราะเยาะสิ่งนี้ว่าเป็นความคิดที่ปรารถนา เพียงไม่กี่วันหลังจากที่ลูกบอลหล่นและเราเข้าไป 2013 Stone Brewing ได้แถลงข่าวโดยประกาศว่า Sublimely Self Righteous Black IPA กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องของความนิยม วันต่อมา Firestone Walker Brewing ได้ประกาศเปิดตัว Wookey Jack Black IPA ในจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นเบียร์ที่ได้รับรางวัล GABF gold เมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา เบียร์มหัศจรรย์สองชนิดกลับมาแล้ว แม้ว่าจะเป็นเวลาเล็กน้อยก็ตาม นี่ถือเป็นการกลับมาของ Black IPA หรือไม่ และถ้าเป็นเช่นนั้น เพราะอะไร เพื่อตอกย้ำเรื่องราวที่เล่าไว้ข้างต้น Black IPA หลุดออกจากสไตล์ด้วยเหตุผลบางประการ แต่ส่วนใหญ่เป็นเพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อยดีหรือคล้ายกับ IPA ของ West Coast ที่เป็นสีดำ ในเวลาเดียวกัน บริษัทต่างๆ เช่น Trillium, Bissel Brothers, Tree House เริ่มจับโลกเบียร์ทั้งโลกด้วยพายุด้วย New England IPA (Hazy IPA) อย่างรวดเร็วเพียงพอ โรงเบียร์ที่กว้างไกลเริ่มกำหนดสูตรและปรับแต่งด้วยแนวคิดของเบียร์ที่มีลักษณะเหมือนน้ำผลไม้ซึ่งมีรสขมต่ำ รสชาติและกลิ่นผลไม้มากมายพร้อมกับความรู้สึกปากที่นุ่มนวล IPA ฝั่งตะวันตกยอดนิยมนั่งเบาะหลังทันที ขณะที่ Black IPA ดูเหมือนจะถูกฝังอยู่ใต้ความสูง 6 ฟุต ในช่วงห้าปีข้างหน้า เราไม่ได้ยินใครพูดถึง Black IPA นอกเหนือจากรางวัล GABF American Black Ale ประจำปี และผู้ผลิตเบียร์และนักดื่มที่ซื่อสัตย์ต่อเบียร์ฮ็อปปี้ต่างก็เกาหัว ทำไมตอนนี้? หากผู้ดื่มเบียร์และผู้ผลิตเบียร์เปลี่ยนไปใช้ IPA สไตล์นิวอิงแลนด์ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและเข้าถึงได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ทำไม Black IPA ที่ล้มเหลวจึงทำงาน

มีเหตุผลสองสามประการที่ผู้ผลิตเบียร์อาจต้องเสี่ยงกับรูปแบบนี้อีกครั้ง ความเหนื่อยล้าจากหมอกควัน ในขณะที่มีนักดื่มเบียร์คนใหม่ที่เกิดทุกวันซึ่งเพิ่งได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Hazy IPA ที่เข้าถึงได้และดื่มได้มาก แต่ก็มีผู้มีประสบการณ์การดื่มเบียร์ที่จะนั่งลงกับสิ่งที่พวกเขาชอบหรือไล่ตามสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปเพื่อเพลิดเพลิน Hazy IPA แม้จะอร่อย แต่ก็ถูกกล่าวหาว่า “ทั้งหมดมีรสชาติเหมือนกัน” หลังจากนั้นไม่นาน อาจจะมีบุญบ้าง ประนีประนอมกับการเป็นคนดื่มง่ายเข้าถึงคนหมู่มาก แฟนเบียร์ตัวยงอาจอยู่ที่จุดเปลี่ยนด้วย Citra, Mosaic, Galaxy Double Dry Hopped du jour และอาจมองหาการขจัดโรคระบาดที่เหลือด้วยอย่างอื่นในแก้วของพวกเขา บางสิ่งที่ซับซ้อนหรือไม่สนใจมากกว่า Hazy DDH IPA เฉลี่ยสี่ชุด แม้ว่าจะไม่ตั้งใจทำให้ตกใจหรือตื่นตระหนก แต่นักดื่มเบียร์อาจกำลังประสบกับ “ความเหนื่อยล้าจากหมอกควัน” และการกลับมาของ Black IPA อาจมีเวลาที่เหมาะสม ความก้าวหน้าของผู้ผลิต West Coast IPA West Coast IPA brewers ได้เรียนรู้เล็กน้อยจากความบ้าคลั่งของหมอกควัน พวกเขาได้เรียนรู้ว่าคนส่วนใหญ่ชอบดื่มเบียร์ฮอปปีส่วนใด พวกเขาได้เรียนรู้เทคนิคบางอย่างเพื่อนำรสชาติและกลิ่นของฮ็อปที่ออกรสและถูกใจมากที่สุด ผู้ผลิตเบียร์ยังได้จับบางสิ่งใน IPA ของ West Coast ที่ชัดเจนซึ่งไม่น่าสนใจสำหรับทุกคน อย่างเช่น ความขม ความแห้งของกระดูก และรสชาติของฮ็อพที่เอนเอียงไปทางสเปกตรัมที่จืดชืดและต้นสน หากคุณซื้อจากผู้ผลิต IPA ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในแคลิฟอร์เนีย คุณสามารถเลือกเบียร์ที่มีป้ายกำกับว่า IPA ฝั่งตะวันตกซึ่งอาจมีความคล้ายคลึงกันมากขึ้นกับ Hazy IPA ที่ปลอดภัยและชุ่มฉ่ำมากกว่าที่เคยทำในปีที่แล้ว ควรโรงเบียร์ใน 2013 ร่างสูตรใหม่หรือปรับแต่งสูตรจาก 2013 สำหรับแบล็ก IPA มีโอกาสเกิดขึ้น ความก้าวหน้าใน IPA ฝั่งตะวันตกและแม้แต่หมวด IPA ที่ไม่ชัดเจนก็จะส่งต่อไปสู่การมาครั้งที่สองของ Black IPA และเราจะได้รับความขมขื่นน้อยกว่าในปีก่อนหน้า เชื่อมต่อได้ จุดขายอีกจุดหนึ่งที่แทบจะไม่มีเลยระหว่าง Black IPAs ที่รันครั้งแรกคือการตกแต่งอย่างดี 16 oz. สามารถ. ฉลากที่ออกแบบมาอย่างดีสามารถขายเบียร์ที่คนทั่วไปมองข้ามได้ Black IPAs โอกาสที่ดีที่สุดในการขายและหวังว่าจะชนะใจคนกลุ่มนี้หรือนักดื่มเบียร์หน้าใหม่ ไม่เพียงแต่จะมีชื่อที่เท่เท่านั้น แต่ยังอยู่ในกระป๋องที่ดูดีอีกด้วย บทสรุป ในขณะที่ผู้นำด้านสไตล์ Wookey Jack และ Sublimely Self Righteous จะยังคงโดดเด่นไม่ว่า Black IPAs จะอยู่ในรูปแบบหรือไม่ก็ตาม ผู้ผลิตเบียร์ขนาดเล็กถึงขนาดกลางจำนวนมากมีโอกาสที่จะสร้างชื่อเสียงด้วยเบียร์สไตล์แปลกแต่อร่อยตามตลาดปัจจุบันและ เงื่อนไขการดื่ม

  • บ้าน
  • Beverage & Drink
  • กาแฟ (Coffee)
  • ชา (Tea)
  • น้ำ (Water)
  • น้ำนม (Milk)
  • น้ำผลไม้ (Juices)
  • ม็อกเทล (Mocktails)