Flash Briefing: การซื้อขาย bitcoin ETF ครั้งแรกบน NYSE; อีลอน มัสก์ 'รวยที่สุดในโลก' อีกครั้ง FlySafair ต้องการวันหยุดยาว

0
12
Flash Briefing: การซื้อขาย bitcoin ETF ครั้งแรกบน NYSE;  อีลอน มัสก์ 'รวยที่สุดในโลก' อีกครั้ง  FlySafair ต้องการวันหยุดยาว

ฟังบน iTunes ในช่วงเวลาลุ่มน้ำสำหรับ crypto ETF ที่เชื่อมโยงกับ bitcoin เป็นครั้งแรกจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กวันนี้ กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน – เปิดตัวโดย ProShares – จะซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ ‘BITO’ และจะลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า bitcoin เป็นหลัก – ข้อตกลงในการซื้อหรือขายสินทรัพย์ในภายหลังในราคาที่ตกลงกัน – แทนที่จะเป็น bitcoin Michael Sapir ซีอีโอของ ProShares กล่าวว่านักลงทุนต่างรอคอยการเปิดตัว ETF ที่เชื่อมโยงกับ bitcoin อย่างใจจดใจจ่อ หลังจากพยายามเปิดตัว ETF มานานหลายปี Bitcoin-futures ETF จะซื้อและขายเหมือนหุ้น และไม่ต้องการให้นักลงทุนมีบัญชีที่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหรือมีกระเป๋าเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความต้องการอย่างมากสำหรับสินทรัพย์ใหม่ ที่ปรึกษาทางการเงินก็แนะนำให้นักลงทุนใช้ความระมัดระวังก่อนที่จะเพิ่ม bitcoin Futures ETF ลงในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา จากรายงานของ Bloomberg Billionaires Index อีลอน มัสก์ ซีอีโอของเทสลาและสเปซเอ็กซ์ ได้ตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกกลับคืนมาเมื่อวันศุกร์ ต้องขอบคุณหุ้นที่พุ่งสูงขึ้นของเทสลา หุ้นของเทสลาเพิ่มขึ้น 3% เมื่อวันศุกร์ ทำให้มูลค่าสุทธิของมัสค์เพิ่มขึ้นเป็น 236 พันล้านดอลลาร์ และแซงหน้าเจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งอเมซอนที่มีมูลค่าถึง 196 พันล้านดอลลาร์ มูลค่าสุทธิของมัสค์เพิ่มขึ้น 60 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 โดยผู้ผลิตยานอวกาศ SpaceX ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบริษัทเอกชนที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับสองของโลก Musk กล่าวว่าเขาหวังว่าโชคลาภของเขาจะ “เพียงพอที่จะยืดอายุให้กับดาวอังคาร” ภาคการท่องเที่ยวของแอฟริกาใต้ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงในช่วงการระบาดใหญ่ของ Covid-19 อาจได้รับแรงหนุนจากวันหยุดยาว FlySafair สายการบินราคาประหยัดต้องการให้พระราชบัญญัติวันหยุดนักขัตฤกษ์เปลี่ยนแปลงโดยเลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์กลางสัปดาห์เป็นวันจันทร์หรือวันศุกร์ ตามรายงานของสายการบินภายในประเทศ วันหยุดยาวส่งเสริมการเดินทาง และการปรับเปลี่ยนนี้อาจช่วยให้ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวได้ FlySafair รายงานว่าปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ในช่วงวันหยุดยาว และในขณะที่การนำ SA ออกจากรายชื่อสีแดงของสหราชอาณาจักรอาจหมายถึงการไหลเข้าของนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงวันหยุดฤดูร้อน FlySafair กล่าวว่าสามารถทำได้มากขึ้นเพื่อส่งเสริมการเดินทางภายในประเทศ Elmar Conradie ซีอีโอของ FlySafair กล่าวว่า “ความตั้งใจของเราไม่ได้ลดทอนความสำคัญของวันเวลาทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ลงแต่อย่างใด “เป้าหมายของเราคือพิจารณาว่าเวลาพักจากการทำงานจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและส่งเสริมให้ชาวแอฟริกาใต้เดินทางอีกครั้งได้อย่างไร” ข้อเสนอนี้ได้รับการจัดการโดยสภาธุรกิจการท่องเที่ยวแห่งแอฟริกาใต้ (TBCSA) และเมื่อได้รับการตรวจสอบและอนุมัติแล้ว สายการบินหวังที่จะล็อบบี้กระทรวงการท่องเที่ยวเพื่อนำการเคลื่อนไหวต่อหน้ารัฐสภา (เข้าชม 224 ครั้ง 224 ครั้งในวันนี้) Cyril Ramaphosa: The Audio Biography ฟังเรื่องราวของ Cyril Ramaphosa ที่ขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีซึ่งบรรยายโดย Alec Hogg ของเราเอง รับคำบรรยายหนังสือเสียงโดย Alec Hogg

  • บ้าน
  • Beverage & Drink
  • กาแฟ (Coffee)
  • ชา (Tea)
  • น้ำ (Water)
  • น้ำนม (Milk)
  • น้ำผลไม้ (Juices)
  • ม็อกเทล (Mocktails)