เจ้าหน้าที่กล่าวว่ากลิ่นเชื้อเพลิงที่รุนแรงขึ้นในน้ำที่เป็นไปได้ในขณะที่การชะล้างยังคงดำเนินต่อไปในอีคาลูอิต เจ้าหน้าที่กล่าว

0
16
เจ้าหน้าที่กล่าวว่ากลิ่นเชื้อเพลิงที่รุนแรงขึ้นในน้ำที่เป็นไปได้ในขณะที่การชะล้างยังคงดำเนินต่อไปในอีคาลูอิต เจ้าหน้าที่กล่าว

ผู้อยู่อาศัยสามารถคาดหวังว่าจะได้กลิ่นเชื้อเพลิงในน้ำของพวกเขาจนถึงอย่างน้อยในบ่ายวันจันทร์ และกลิ่นอาจรุนแรงยิ่งขึ้น เมืองกล่าวในการอัพเดทสั้น ๆ เมื่อวันเสาร์ น้ำดื่มบรรจุขวดจำนวน 80,000 ลิตรที่สัญญาไว้บางส่วนจากรัฐบาลนูนาวุตมาถึงอิคาลูอิตเมื่อวันพฤหัสบดี (มาริโอ เดอ ชิชโช/วิทยุ-แคนาดา) การชะล้างท่อส่งน้ำในอิคาลูอิตยังคงดำเนินต่อไปในวันเสาร์ หนึ่งวันหลังจากเจ้าหน้าที่ของเมืองยืนยันว่ามี “ส่วนประกอบเชื้อเพลิงต่างๆ ที่มีความเข้มข้นสูงเหลือเกิน” ในถังเก็บน้ำใต้ดินหนึ่งในสองถัง “ผู้อยู่อาศัยอาจยังคงได้กลิ่นเชื้อเพลิงในน้ำของพวกเขาจนถึงอย่างน้อยในบ่ายวันจันทร์” การประกาศสั้นๆ จากบริการสาธารณะของเมืองในบ่ายวันเสาร์ “ผู้พักอาศัยบางคนอาจได้กลิ่นที่รุนแรงกว่าแต่ก่อน ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างกระบวนการล้าง” เมืองกล่าวว่าจะมีการอัปเดตอีกครั้งเกี่ยวกับสถานะของกระบวนการล้างในวันจันทร์ เอมี เอลเกอร์สมา หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของเมืองกล่าวระหว่างการประชุมสื่อเมื่อวันศุกร์ว่าการล้างระบบจ่ายน้ำได้เริ่มต้นในวันพฤหัสบดี และคาดว่าจะดำเนินต่อไปอีก 48 ชั่วโมง เธอกล่าวว่าเมื่อกระบวนการดังกล่าวเสร็จสิ้น ผู้อยู่อาศัยจะได้รับคำแนะนำให้ล้างท่อที่บ้านของตนเองเป็นเวลา 20 นาที ผู้ปฏิบัติงานโรงบำบัดน้ำค้นพบกลิ่นเข้มข้นในถังเก็บน้ำทางเหนือของเมืองในสัปดาห์นี้ หลังจากที่ชาวบ้านรายงานว่ามีกลิ่นน้ำมันในน้ำประปาเป็นเวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์ เมืองนี้บอกผู้อยู่อาศัยว่าอย่าดื่มน้ำประปาในวันอังคาร และต่อมาได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กล่าวว่าน้ำอาจมีดีเซลหรือน้ำมันก๊าด ในคืนวันพฤหัสบดี รถถังที่ปนเปื้อนได้ถูกแยกออกมาแล้ว Elgersma กล่าว ดร.ไมเคิล แพตเตอร์สัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของนูนาวุต กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าไม่มีปัญหาด้านสุขภาพที่สำคัญสำหรับผู้ที่ดื่มน้ำประปาที่ปนเปื้อน “เราต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม” สเตฟานี คลาร์ก ผู้อำนวยการด้านนันทนาการของเมือง กล่าวว่า รัฐบาลนูนาวุตได้ส่งน้ำดื่มบรรจุขวด 80,000 ลิตรไปยังชุมชน และคาดว่าจะมีอีก 42,000 ลิตรในสัปดาห์หน้า Agnico Eagle บริษัทเหมืองแร่ที่มีเหมืองในนูนาวุต ได้ส่งขวดขนาด 15,000 ลิตรสำหรับใช้ซ้ำด้วย เธอกล่าว “ตอนนี้มีคนจำนวนมากที่ไม่มีที่เก็บน้ำอยู่ในบ้านของพวกเขา” เธอกล่าว คลาร์กกล่าวว่าเมืองนี้กำลังรอการจัดส่งเครื่องกรองน้ำสำหรับใช้ในครัวเรือนจากอเมซอน ซึ่งโทรมาและ “เสนอที่จะช่วยเหลือเราในทุกวิถีทางที่เราต้องการ” เมืองนี้ยังมีแผนที่จะจัดตั้งจุดแจกจ่ายสำหรับสูตรทารกผสมล่วงหน้าที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่เธอเสริมว่า “เราต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม” ชุมชนต้องการน้ำที่จับต้องได้ เหยือกสำหรับใส่และภาชนะที่ปลอดภัยสำหรับอาหาร คลาร์กกล่าว และเธอกำลังกระตุ้นให้ผู้ที่ต้องการบริจาคเงินติดต่อสายด่วนน้ำของ Iqaluit ที่หมายเลข 867-979-5603 “สิ่งที่ฉันกังวลก็คือคนที่แค่ส่งของมาให้เรา… เราจำเป็นต้องเจาะจงเป้าหมายเพราะเป็นความต้องการเฉพาะที่เรามี” เมืองนี้ยังเตรียมแนวทางในการประสานการไหลเข้าของผู้คนในชุมชนที่ต้องการช่วยเหลือ “ที่จริงแล้ว เรากำลังนั่งลงในฐานะทีมผู้บริหาร เพื่อหาจุดอ่อนของเรา ในแง่ของทรัพยากรที่เราต้องการ และที่ที่เราสามารถปรับใช้อาสาสมัครด้วยวิธีที่เข้มข้นยิ่งขึ้น” เธอกล่าว เธอชี้ให้เห็นว่าส่วนหนึ่งของวิธีที่ผู้คนรับมือกับวิกฤตคือการเป็นอาสาสมัคร “เราต้องจำไว้ว่านี่เป็นวิกฤต และสิ่งนี้กำลังชั่งน้ำหนักอย่างหนักต่อสุขภาพจิตของผู้คน” เธอกล่าว “ส่วนหนึ่งของวิธีที่ผู้คนจัดการกับเรื่องนั้น … คือการให้บริการและการสนับสนุน”

  • บ้าน
  • Beverage & Drink
  • กาแฟ (Coffee)
  • ชา (Tea)
  • น้ำ (Water)
  • น้ำนม (Milk)
  • น้ำผลไม้ (Juices)
  • ม็อกเทล (Mocktails)