แม้จะมีความพยายามทั้งหมด Buhari ไม่เคยเชิญฉันมาดื่มกาแฟ – Joe Igbokwe ประณามพรรคปกครอง APC เกี่ยวกับความบกพร่องของ Fani-Kayode

0
19
แม้จะมีความพยายามทั้งหมด Buhari ไม่เคยเชิญฉันมาดื่มกาแฟ – Joe Igbokwe ประณามพรรคปกครอง APC เกี่ยวกับความบกพร่องของ Fani-Kayode

โจ อิกโบกเว หัวหน้าสภา All Progressives Congress ในรัฐลากอสแสดงความเสียใจต่อการละทิ้งอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการบิน Femi Fani-Kayode ต่อ APC รวมถึงการตัดสินใจของประธานาธิบดี Muhammadu Buhari ที่จะรับ Fani-Kayode ที่ทำเนียบประธานาธิบดีเป็นการส่วนตัว . Igbokwe กล่าวในโพสต์บน Facebook ว่าโชคร้ายที่ Buhari สามารถให้ Fani-Kayode เป็นฮีโร่ได้ในขณะที่ผู้ที่ยืนอยู่กับเขามานานหลายปีไม่เคยได้รับเชิญ เขาตั้งข้อสังเกตว่า APC ให้รางวัลแก่ศัตรู หัวหน้า APC เขียนว่า “แม้ว่าฉันจะผลักดัน APC ทั้งหมด แต่ Abuja ก็ไม่ได้โทรหาฉันเลย นอกจากจะชวนฉันดื่มกาแฟกับ c in c (ผู้บัญชาการทหารสูงสุด) แต่ที่นี่เป็นคนหลอกลวงทางการเมืองและโสเภณี ได้รับพรมแดงในที่นั่งแห่งอำนาจอาบูจา “ APC ให้รางวัลแก่ศัตรู พวกเขาเอาอกเอาใจศัตรู ชีวิตนี้ไม่มีความสมดุลเลย (sic) “ได้โปรด ฉันไม่เป็นไรในวันนี้ แต่ฉันรู้จัก APC มิจฉาทิฐิจำนวนนับไม่ถ้วนซึ่งดีกว่า FFK 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครจำพวกเขาได้ ไม่มีแม้แต่บัตรเติมเงิน แม้แต่ขวดโค้ก ก็ไม่ขอบคุณด้วยซ้ำ” Igbokwe ซึ่งเป็นอดีตเลขาธิการ APC ในรัฐลากอสกล่าวว่าพรรคต้องเข้าใจถึงความสำคัญของ ‘การจัดการผลที่ตามมา’ เขาโพสต์รูปภาพของโพสต์เก่าๆ ของ Fani-Kayode ที่ดูหมิ่น Buhari และโอบกอดพวกแบ่งแยกดินแดน เช่น Nnamdi Kanu ผู้นำของชนเผ่าพื้นเมืองแห่ง Biafra; และวันอาทิตย์ อิกโบโฮ Igbokwe กล่าวเสริมว่า “ใน APC เราต้องเรียนรู้การจัดการผลที่ตามมา ต้องใช้วินัยในการสร้างชาติ และต้องใช้วินัยและการไม่ต้องรับโทษเพื่อบดขยี้และทำลายชาติ การกระทำมีผลตามมา” Fani-Kayode ซึ่งแปรพักตร์ต่อ APC อย่างเป็นทางการเมื่อวันพฤหัสบดี เป็นหนึ่งในนักวิจารณ์ที่ดุร้ายที่สุดของประธานาธิบดี และเคยกล่าวถึงพรรครัฐบาลว่าเป็นสมาคมที่ชั่วร้ายHe once said he would rather die than join the party. His defection therefore came as a surprise to many Nigerians. His defection has also not been widely received by many members of the APC.