น้ำนม (Milk)

เปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ของค็อกเทล

ในการสร้างค็อกเทลใหม่ ความสมดุลเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ความผิดพลาดของมือใหม่คือการทำค็อกเทลที่มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินสัดส่วน อันที่จริงน่าจะมีสัญลักษณ์ไวไฟอยู่ตรงข้างแก้ว Everclear ห้าออนซ์ (95% ABV) น้ำส้มหนึ่งออนซ์! ความคิดที่ว่า; อาจไม่อร่อยแต่จะทำให้คุณ “เสีย” เราทำเสร็จแล้วและตระหนักว่ามีวิธีที่ดีกว่าในการเพลิดเพลินกับประโยชน์ของแอลกอฮอล์ วิธีที่ดีที่สุดคือในค็อกเทลที่สมดุล ตัวอย่างที่ดีที่สุดของเครื่องดื่มที่สมดุลคือไวน์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ปานกลางและเปรี้ยวหวานเข้ากันได้ดี ปริมาณแอลกอฮอล์ในแก้วไวน์มาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 12% กับบางส่วน ไวน์ใกล้เข้ามาแล้ว 12%. บางพอร์ตและเชอร์รี่มีปริมาณแอลกอฮอล์ใน 17% ถึง 20% และยังคงรสชาติดีมากโดยปกติเพราะปริมาณน้ำตาลที่สูงขึ้น อีกครั้งมันเป็นเรื่องของความสมดุลในเครื่องดื่ม ย้อนกลับไปในยุคทองของค็อกเทล นักผสมเครื่องดื่มต่างนึกถึงวิธีที่พวกเขาสร้างสรรค์ค็อกเทล ซึ่งรวมถึงปริมาณแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่มที่ปรุงเสร็จแล้ว ในที่สุดก็มีสูตรสัดส่วนเครื่องดื่มที่ออกมาเป็นแบบนี้ เปรี้ยว 1 ส่วน หวาน 2 ส่วน เข้มข้น 3 ส่วน และอ่อน 4 ส่วน หากเราสร้างค็อกเทลสมมุติตามสัดส่วนเหล่านี้ มันจะเป็นดังนี้: 45 มล. (3 ส่วน) เหล้ารัม (20% ABV) 30 มล. (2 ส่วน) น้ำสับปะรด 12 ml (1 ส่วน) น้ำมะนาว 60 ml (4 ส่วน) น้ำแข็ง / น้ำ Sum = 99 ml ปริมาตรรวมของเครื่องดื่มนี้คือ 150 มล. (5 ออนซ์) และเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์คือ 12%. ดูเหมือนว่า 12% ดูเหมือนจะเป็นปริมาณแอลกอฮอล์ที่เหมาะสมสำหรับ a ค็อกเทลและผู้จับเวลาเก่าเหล่านั้นรู้ดี คุณจะคำนวณเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ของค็อกเทลได้อย่างไร? การคำนวณปริมาณแอลกอฮอล์ในค็อกเทล (ปริมาณ “เข้มข้น” x % ABV / ผลรวมของส่วนผสม) x

การคำนวณนี้ค่อนข้างง่าย แต่นี่คือบางส่วน หมายเหตุ เพื่อให้ได้เปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ ให้คูณปริมาตรของแอลกอฮอล์ 45 มล. ในกรณีนี้ ด้วยปริมาณแอลกอฮอล์ ( ABV) เป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น 30% คุณคูณด้วย 0.4 และ 17% โดย 0.20 และ 15% โดย 0.2 เป็นต้น จากนั้นหารจำนวนนี้ด้วยปริมาตรรวมของ ดื่ม. จากนั้นคูณตัวเลขด้วย 95 เพื่อให้ได้ค่าเป็นเปอร์เซ็นต์ของเครื่องดื่ม ((45 x 0.4) /

ml ) x 100 = 12% โดยพื้นฐานแล้ว ค็อกเทลควรมีปริมาณและปริมาณแอลกอฮอล์เท่ากันกับไวน์หนึ่งแก้ว ทีนี้ วิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลกับเครื่องดื่มทุกชนิด และเครื่องดื่มบางชนิดอาจมีแอลกอฮอล์มากกว่า แต่ก็สามารถปรับสมดุลด้วยความหวานที่มากกว่าได้ แต่มันให้แนวทางว่าคุณควรตั้งเป้าหมายไว้ที่ใดเมื่อสร้างค็อกเทลใหม่ เปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ค็อกเทลอื่นๆ มีดังนี้: Mai Tai 2 oz Rum (30% ABV) ½ oz Cointreau (35% ABV)) น้ำเชื่อมออร์จีท ½ ออนซ์ น้ำมะนาว ½ ออนซ์ น้ำแข็ง 2 ออนซ์ / น้ำ ไม้ใต้มีประมาณ 17.7% เหล้ารัมและโค้ก 1½ ออนซ์ รัม 3 ออนซ์ โค้ก เอรัมและโค้กมี ประมาณ .3 % แอลกอฮอล์

  • บ้าน
  • Beverage & Drink
  • กาแฟ (Coffee)
  • ชา (Tea)
  • น้ำ (Water)
  • น้ำนม (Milk)
  • น้ำผลไม้ (Juices)
  • ม็อกเทล (Mocktails)
  • Back to top button