โรเมลู ลูกากู กองหน้าของเชลซี เชื่อว่าฟุตบอลสามารถนำ 'ตำแหน่งที่แข็งแกร่งขึ้น' เพื่อจัดการกับการเหยียดเชื้อชาติในกีฬา และเรียกร้องให้บริษัทโซเชียลมีเดียทำมากกว่านี้

0
25
โรเมลู ลูกากู กองหน้าของเชลซี เชื่อว่าฟุตบอลสามารถนำ 'ตำแหน่งที่แข็งแกร่งขึ้น' เพื่อจัดการกับการเหยียดเชื้อชาติในกีฬา และเรียกร้องให้บริษัทโซเชียลมีเดียทำมากกว่านี้

โรเมลู ลูกากู กองหน้าของเชลซี เรียกร้องให้บริษัทโซเชียลมีเดียทำมากกว่านี้เพื่อหยุดการเหยียดผิวทางโลกออนไลน์ และรู้สึกว่าฟุตบอลมีความจำเป็นที่จะต้องมี “ตำแหน่งที่แข็งแกร่งกว่า” มากกว่าแค่การคุกเข่า เมื่อต้นสัปดาห์นี้ มาร์กอส อลอนโซ่ เพื่อนร่วมทีมบลูส์ของเขาอธิบายการตัดสินใจของเขาที่จะหยุดคุกเข่าก่อนการแข่งขัน แทนที่จะยืนขึ้นและชี้ไปที่ป้าย ‘No To Racism’ บนเสื้อของเขา โรเมลู ลูกากู อยู่ในฟอร์มที่เลวร้ายในฤดูกาลนี้ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว วิลฟรีด ซาฮา กองหน้าคริสตัล พาเลซ ก็หยุดคุกเข่า โดยเลือกที่จะยืนขึ้นแทนในการประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติของเขาเอง และกองหน้าชาวเบลเยี่ยมที่ทำ 3 ประตูใน 4 เกมในฤดูกาลนี้ ได้เรียกร้องให้มีการประชุมสุดยอดผู้เล่นร่วมกับบริษัทโซเชียลมีเดีย รัฐบาล และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อช่วยต่อสู้กับการเหยียดผิวทางออนไลน์ “ผมคิดว่าเราสามารถรับตำแหน่งที่แข็งแกร่งกว่านี้ได้” ลูกากูกล่าวกับ CNN Sport มาร์กอส อลอนโซ่เชื่อว่าการคุกเข่าทำให้เสียความหมาย “ใช่ เรากำลังคุกเข่า แต่ท้ายที่สุด ทุกคนปรบมือ แต่บางครั้งหลังเกม คุณเห็นการดูถูกอีกครั้ง” เขากล่าวเสริมว่า: “กัปตันของทุกทีม และผู้เล่นสี่หรือห้าคน เช่นเดียวกับบุคคลสำคัญของทุกทีม ควรมีการประชุมกับซีอีโอของ Instagram และรัฐบาล และ FA และ PFA และเราควรนั่งรอบโต๊ะ และมีการประชุมใหญ่เกี่ยวกับเรื่องนี้ “วิธีที่เราสามารถโจมตีได้ทันที ไม่เพียงแต่จากเกมของผู้ชาย แต่ยังรวมถึงเกมของผู้หญิงด้วย วิลฟรีด ซาฮา เป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียงคนแรกที่ไม่คุกเข่า “ฉันคิดว่าพวกเราทุกคนร่วมกันและเพียงแค่มีการประชุมใหญ่และมีการประชุมและพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขเพื่อปกป้องผู้เล่น แต่ยัง ปกป้องแฟนบอลและนักเตะอายุน้อยที่ต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ “ถ้าคุณต้องการหยุดบางสิ่งบางอย่าง คุณก็ทำได้จริงๆ” นักเตะวัย 28 ปีกล่าว “เราในฐานะผู้เล่น เราสามารถพูดว่า ‘ใช่ เราสามารถคว่ำบาตรโซเชียลมีเดียได้’ แต่ฉันคิดว่าบริษัทเหล่านั้นต้องมาพูดคุยกับทีม หรือรัฐบาล หรือกับผู้เล่นเองและหาวิธี ที่จะหยุดมันเพราะฉันคิดว่าพวกเขาทำได้จริงๆ”

  • บ้าน
  • Beverage & Drink
  • กาแฟ (Coffee)
  • ชา (Tea)
  • น้ำ (Water)
  • น้ำนม (Milk)
  • น้ำผลไม้ (Juices)
  • ม็อกเทล (Mocktails)